Dịch vụ bảo hiểm xã hội cá nhân

Hướng dẫn gửi sổ Bảo hiểm Xã hội thông qua bưu điện

Bảo hiểm xã hội

Hiện nay do nhu cầu công việc bận rộn, nhiều người lao động lựa chọn hình thức gửi sổ Bảo hiểm Xã hội qua bưu điện. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được quy trình gửi, điều này làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như tiến độ. Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội cá nhân sẽ cung cấp những thông tin cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Sổ Bảo hiểm Xã hội được hiểu như thế nào?

Sổ bảo hiểm là phần đảm bảo thu nhập cũng như quyền lợi của người lao động khi họ không may bị cắt giảm thu nhập do rủi ro. Người tham gia bảo hiểm bắt buộc sẽ được hưởng các trợ cấp bao gồm ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất. Người tham gia bảo hiểm tự nguyện sẽ được nhận trợ cấp hưu trí và tử tuất. 

Liên quan đến sổ bảo hiểm có rất nhiều vấn đề thu hút người lao động như mất sổ Bảo hiểm Xã hội làm lại ở đâu? gộp sổ,…

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?
Sổ Bảo hiểm Xã hội là gì?

2. Gửi hồ sơ bảo hiểm qua đường bưu điện được hay không? Quy trình thực hiện?

2.1 Gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Người lao động được phép gửi các hồ sơ bảo hiểm thông qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian. Vấn đề này được quy định tại Quyết định số 45/2016/ QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ. 

2.2 Quy trình thực hiện 

Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người lao động cần thực hiện 3 bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Bảo hiểm Xã hội cần thiết

Người lao động sẽ chuẩn bị những hồ sơ cần thiết, tùy theo yêu cầu về hồ sơ của người lao động. Ở mỗi trường hợp khác nhau sẽ có hồ sơ khác nhau.

  • Bước 2: Điền thông tin bên ngoài phong thư gửi 

+ Ghi rõ địa chỉ, tên đơn vị để nhân viên bưu điện gửi đúng địa chỉ cơ quan bảo hiểm;

+ Ghi loại hồ sơ phân theo mã số giao nhận hồ sơ;

+ Ghi rõ tên phòng, cơ quan bảo hiểm hoặc tên bộ phận của cơ quan quận, huyện dành cho trường hợp đơn vị nằm trong các vùng quận huyện, để tránh sai sót.

  • Bước 3: Đăng ký nộp hồ sơ Bảo hiểm Xã hội trực tuyến

Người lao động tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến.

Quy trình giao nhận hồ sơ liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội
Quy trình giao nhận hồ sơ liên quan đến sổ Bảo hiểm Xã hội

3. Đăng ký tài khoản 

Người lao động cần đăng ký tài khoản nộp sổ trực tuyến như sau:

– Đơn vị, người lao động truy cập vào đường link https://bhxh.vnpost.vn/ để đăng ký;

–  Giao diện trang chủ hiện ra thì người lao động chọn đăng ký và điền các thông tin yêu cầu và tiến hành đăng ký.

Sau khi đăng ký hoàn thành, người lao động, đơn vị phải tiến hành đăng nhập:

– Khi đăng ký thành công, đơn vị đăng nhập vào hệ thống của bưu điện, tạo lệnh gửi và nơi trả cho cả 2 chiều theo hướng dẫn từ hệ thống;

– Ở phần chọn địa chỉ để đơn vị bảo hiểm đến nhận hồ sơ; đơn vị phải điền đúng địa chỉ nếu trùng với địa chỉ trên bảo hiểm, thì chỉ cần nhập thông tin của người liên hệ là hoàn tất. Nếu khác phải điền lại địa chỉ và thông tin người nhận chính xác;

– Sau khi gửi yêu cầu, hệ thống sẽ gửi phiếu xuất hồ sơ. Sau đó, đơn vị thực hiện gửi hồ sơ cho nhân viên bưu điện.

Đăng ký tài khoản 
Đăng ký tài khoản giao nhận bảo hiểm qua bưu điện

4. Tra cứu hồ sơ sổ Bảo hiểm Xã hội đã gửi

Người lao động, đơn vị có thể tra cứu hồ sơ liên quan đến sổ Bảo hiểm Xã hội thông qua mục tra cứu trên trang chủ. Ở phần này, đơn vị có thể tra cứu theo ngày, trạng thái hay mã đơn,…

Sau khi hoàn thành các thủ tục, người gửi sẽ tra cứu được trạng thái của đơn. Từ đó đảm bảo về thời gian giải quyết cũng như giao nhận hồ sơ. Bên cạnh đó người lao động hay đơn vị cũng có thể kịp thời khiếu nại, phản hồi kịp thời đảm bảo quy trình giao nhận và giải quyết.

Bên cạnh đó người lao động cũng nên tìm hiểu về cách tính bảo hiểm thất nghiệp, việc này rất quan trọng trong quá trình tham gia bảo hiểm.

5. Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội

Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ giải quyết các vấn đề bảo hiểm. Người lao động khi gặp những vướng mắc về bảo hiểm có thể nhờ đến các công ty dịch vụ để được thực hiện. Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, hứa hẹn sẽ là nơi mang đến sự đảm bảo về cả chất lượng lẫn phong cách làm việc chuyên nghiệp đến khách hàng.

Doanh nghiệp, người lao động có thắc mắc về quy định, chính sách bảo hiểm xã hội hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ hoàn toàn có thể để lại thông tin tại đây:

Dịch vụ bảo hiểm xã hội cá nhân
Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội cá nhân

Xem thêm: Dịch vụ làm lại sổ Bảo hiểm Xã hội

Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội cá nhân đã cung cấp những thông tin cần thiết về sổ Bảo hiểm Xã hội và phương thức gửi. Cá nhân lao động nên thường xuyên cập nhật thông tin, để nắm bắt được những thay đổi cũng như bảo toàn quyền lợi cho bản thân. Liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI TP.HCM

Hotline: 0932.383.089

Email: cs@aztax.com.vn

Website: https://bhxhtphcm.com