làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

Một công việc rất quan trọng sau khi người lao động nghỉ việc đó là làm chốt sổ bảo hiểm xã hội. Vậy trình tự thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm xã hội như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, công ty AZTAX chúng tôi cung cấp dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội nhanh chóng và đúng luật nhất.

1, Khi nào tiến hành làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội

làm chốt sổ bảo hiểm xã hội
Khi nào người lao động tiến hành làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội
  • Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp nghỉ việc tại doanh nghiệp.
  • Người sử dụng lao động không chốt sổ cho người lao động thì người lao động có thể thuê dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội.

2, Trình tự, thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội tại AZTAX

Khi bạn sử dụng dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội, nhân viên AZTAX thực hiện các trình tự, thủ tục như sau:

Bước 1: Hướng dẫn người lao động chuẩn bị hồ sơ cần thiết ban đầu và làm thủ tục báo giảm lao động khi người lao động thôi việc.

Sau khi chúng tôi tổng hợp đầy đủ hồ sơ sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc nộp trực tiếp qua mạng, đây cũng là hình thức báo giảm lao động phổ biến hiện nay, rất ít cơ quan bảo hiểm xã hội còn nhận hồ sơ giấy trực tiếp mà chủ yếu là nhận hồ sơ báo giảm lao động qua mạng.

Bước 2: Làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Sau khi hoàn tất thủ tục báo giảm người lao động tham gia bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Trên thực tế, trong quá trình thực hiện các thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội, người lao động cần phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền bảo hiểm của người lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội. Nếu không cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ không thực hiện thủ tục báo giảm cho người lao động và mặc định coi như người lao động vẫn đang tham gia bảo hiểm xã hội

3, AZTAX tư vấn những vấn đề liên quan đến làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

  • Tư vấn thời hạn chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Tư vấn hồ sơ thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Hướng dẫn hồ sơ thủ tục báo giảm trước khi chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội.

Chúng tôi hi vọng “dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội” sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng. Để được hỗ trợ miễn phí và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với AZTAX chúng tôi!

| HOTLINE: 0932 383 089 – EMAIL: cs@aztax.com.vn 

>> Bạn nên xem thêm: