Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín - chi phí hợp lý

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín – chi phí hợp lý

Tin tức

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội hỗ trợ người lao động thực hiện chốt sổ khi lao động nghỉ việc. Thế nhưng không phải người lao động nào cũng hiểu hết các lợi ích mà dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội sẽ mang lại. Để biết chi tiết hơn về loại hình dịch vụ này các bạn hãy xem tiếp bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?
Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm là loại hình dịch vụ hỗ trợ người lao động tiến hành làm hồ sơ chốt sổ bảo hiểm đúng quy định pháp lý. Dịch vụ này ra đời là do nhiều người lao động sau khi ngừng làm việc tại đơn vị cũ nhưng vẫn chưa chốt sổ do nhiều nhân khác nhau. Có thể là do công ty không chốt cho người lao động, hoặc do đóng thiếu tiền bảo hiểm nên sổ mãi vẫn chưa được chốt,…

Chính vì thế, người lao động đang gặp vướng mắc hồ sơ chốt sổ nên thuê dịch vụ hỗ trợ thực hiện. Công ty dịch vụ chốt sổ bảo hiểm sẽ giải quyết các vấn đề hồ sơ nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí làm lại hồ sơ.

2. Những khó khăn khi người lao động tự chốt sổ

 Những khó khăn khi người lao động tự chốt sổ
Những khó khăn khi người lao động tự chốt sổ

Người lao động khi tham gia làm việc tại bất kỳ đơn vị, tổ chức nào có ký kết hợp đồng lao động sẽ phải tham gia bảo hiểm bắt buộc. Thực tế, các công tác về chế độ hồ sơ bảo hiểm sẽ do đơn vị, tổ chức thay người lao động thực hiện. Nhưng theo kinh nghiệm của dịch vụ bảo hiểm cá nhân thực tế vẫn có những tình huống rủi ro phát sinh làm ảnh hưởng đến quá trình chốt sổ như:

 • Doanh nghiệp phá sản, rút lui khỏi thị trường kinh doanh dẫn đến tính hướng người lao động gặp các khó khăn khi chốt sổ.
 • Một vài doanh nghiệp quản lý sổ không cẩn thận dẫn đến việc thất lạc sổ bảo hiểm của người lao động;
 • Hoặc người lao động tự giữ sổ nhưng do lâu ngày dẫn mất sổ hoặc hư hỏng sổ;
 • Người lao động gặp phải vấn đề phát sinh nhiều sổ bảo hiểm nhưng không nắm rõ quy trình gộp sổ để nhận trợ cấp chế độ bảo hiểm.

Để giải quyết các vấn đề trên trước tiên người lao động phải xem những thông tin luật bảo hiểm. Tuy nhiên, các thủ tục hành chính liên quan đến bảo hiểm không phải là đơn giản. Nhiều trường hợp người lao động phải thực hiện lại hồ sơ nhiều lần nhưng vẫn chưa hợp lệ. Do đó, giải pháp tốt nhất cho người lao động là tìm kiếm một công ty dịch vụ hỗ trợ.

3. Người lao động có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội không?

Dựa theo Điều 47, Khoản 03, Bộ luật lao động 2012 có quy định trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm thuộc về người sử dụng lao động, cụ thể như sau:

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Như vậy, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có nghĩa vụ phải thực hiện hoàn tất nghĩa vụ chốt sổ cho người lao động và những giấy tờ kèm theo. Do đó, người lao động không thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp cứ mãi không chốt sổ người lao động nên tìm kiếm một công ty dịch vụ chốt sổ bảo hiểm chất lượng – chi phí hợp lý để giúp bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm bài: hồ sơ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

4. Quy trình dịch vụ chốt sổ bảo hiểm tại dịch vụ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Quy trình dịch vụ chốt sổ bảo hiểm tại dịch vụ bảo hiểm xã hội cho người lao động
Quy trình dịch vụ chốt sổ bảo hiểm tại dịch vụ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Khách hàng sử dụng dịch vụ chốt sổ bảo hiểm tại dịch vụ bảo hiểm xã hội có nhân, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ đảm bảo quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cho người lao động

Chúng tôi sẽ ghi nhận thông tin và trường hợp hồ sơ của khách hàng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ báo giá và hướng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ cho khách hàng.

Bước 2: Thực hiện thủ tục báo giảm cho người lao động

Sau khi tổng hợp thông tin và hoàn tất hồ sơ cho người lao động, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ đến Cơ quan Bảo hiểm hoặc nộp trực tiếp qua mạng. Hình thức làm hồ sơ qua mạng cũng chính là thủ tục báo giảm lao động mà Cơ quan Bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ của người lao động.

Bước 3: Thực hiện trình tự thủ tục chốt sổ bảo hiểm cho người lao động

Hoàn tất quá trình báo giảm cho người lao động, chúng tôi sẽ thực hiện quá trình chốt sổ thay người lao động.

Lưu ý: Người lao động cần phải thực hiện trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm với Cơ quan Bảo hiểm Xã hội trong quá trình làm hồ sơ chốt sổ. Trường hợp người lao động không hoàn tất thủ tục thì Cơ quan Bảo hiểm sẽ mặc định người lao động vẫn còn tham gia bảo hiểm.

Tham khảo ngay bài: Biểu mẫu chốt sổ bhxh

5. Lợi ích khi người lao động sử dụng dịch vụ chốt sổ bảo hiểm

Thực tế, một số người lao động có thể sẽ không nắm rõ các quy định về các hồ sơ pháp lý khi thực hiện chốt sổ bảo hiểm. Nguyên nhân là khi đi làm người lao động sẽ được đơn vị tổ thực hiện các hồ sơ liên quan đến chế độ bảo hiểm. Do đó, các vấn đề pháp lý hành chính liên quan đến bảo hiểm xã hội như chốt sổ sẽ làm rất nhiều người lao động gặp khó khăn.

Người lao động muốn tránh những rủi ro pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí khi làm hồ sơ chốt sổ nên sử dụng dịch vụ. Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm mang đến các lợi ích thiết thực cho người lao động phải kể đến đó là:

 • Giải quyết hồ sơ đúng pháp lý và quy định hành chính;
 • Tiết kiệm được thời gian làm hồ sơ;
 • Tránh trường hợp hồ sơ sai phải làm lại nhiều lần;
 • Giao nhận kết quả làm hồ sơ đúng quy trình pháp lý.

Không chỉ thế, người lao động sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí phát sinh. Dịch vụ chốt sổ sẽ tư vấn chi tiết hướng dẫn cho người lao động tránh các trường hợp làm sai hồ sơ dẫn đến tình huống hồ sơ bị trả về liên tục mà vẫn chưa chốt được sổ.

6. Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín – chi phí hợp lý

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín - chi phí hợp lý
Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín – chi phí hợp lý

Người lao động đang gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện chốt sổ bảo hiểm thì giải pháp tốt nhất chính là nên tìm kiếm một công ty dịch vụ chốt sổ bảo hiểm. Khách hàng hợp tác với công ty dịch vụ sẽ được hỗ trợ tư vấn – giải đáp thắc mắc những vấn đề sau:

 • Giải đáp thời hạn giải quyết chốt sổ cho người lao động trước khi ngừng việc;
 • Tư vấn hồ sơ báo giảm cho người lao động nghỉ việc;
 • Hướng dẫn hoàn tất hồ sơ chốt sổ;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến chốt sổ.

Đọc chi tiết bài viết: dịch vụ chốt sổ bhxh

Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện hồ sơ đúng theo yêu cầu của Cơ quan Bảo hiểm. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội đã cung cấp những thông tin giá trị cho Quý khách hàng. Khách hàng muốn được tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới.