Dịch vụ chốt sổ bhxh ở TP.Hồ Chí Minh

Chốt sổ bảo hiểm

Dịch vụ chốt sổ bhxh được Dịch vụ bảo hiểm xã hội cá nhân triển khai khi thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp và cả người lao động vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể về những quy định, hồ sơ xung quanh vấn đề liên quan đến chốt sổ bảo hiểm xã hội. Hiện nay, quy định và hồ sơ luôn được cập nhật điều này gây ra sự khó khăn trong quá trình thực hiện do đó, chúng tôi có mặt để hỗ trợ cho doanh nghiệp lẫn người lao động.

1. Dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội được hiểu như thế nào?

Dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội được hiểu như thế nào?
Dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội được hiểu như thế nào?

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 96 Luật bảo hiểm xã hội được ban hành ngày 20/11/2014 và có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2016 thì việc sổ bảo hiểm được cấp cho người lao động có mục đích nhằm theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. Giúp cơ quan bảo hiểm giải quyết những vấn đề có liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội được ban hành.

Dịch vụ chốt sổ bhxh sẽ thay mặt người lao động, doanh nghiệp thực hiện hồ sơ, thủ tục chốt sổ, hướng dẫn, tư vấn cho người lao động, doanh nghiệp về trường hợp mà họ đang mắc phải. Từ đó, tiến hành thực hiện hồ sơ chốt sổ theo đúng quy định được ban hành.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm chốt sổ bảo hiểm xã hội.

1.1 Dịch vụ bảo hiểm xã hội cá nhân cung cấp

Dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội được hiểu là chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi họ không còn làm ở công ty cũ nữa, khi người lao động nghỉ việc, công ty đã cho ngừng hoạt động. Hiểu được khó khăn trong quá trình chốt sổ bảo hiểm xã hội dịch vụ chốt sổ bhxh được ra đời nhằm hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội hơn ai hết chúng tôi hiểu được khó khăn này. Từ đó, chúng tôi cho triển khai các dịch vụ về bảo hiểm xã hội như:

Dịch vụ làm trọn gói:

Tại tất cả các quận, huyện trong thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các tỉnh lân cận.

Dịch vụ từng phần:

 • Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu;
 • Dịch vụ làm thủ tục bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ đóng bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ làm lại sổ bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ giải trình bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần.

Dịch vụ cho đối tượng doanh nghiệp:

 • Dịch vụ bảo hiểm xã hội cho công ty vận chuyển;
 • Dịch vụ bảo hiểm xã hội cho công ty nước ngoài;
 • Dịch vụ bảo hiểm xã hội cho công ty trong nước;
 • Dịch vụ bảo hiểm xã hội cho công ty chuyển phát nhanh.

 2. Dịch vụ chốt sổ bhxh giải quyết được vấn đề gì?

Dịch vụ chốt sổ bhxh giải quyết được vấn đề gì?
Dịch vụ chốt sổ bhxh giải quyết được vấn đề gì?

Việc đọc và hiểu những văn bản luật bảo hiểm xã hội với nhiều người lao động là một vấn đề lớn và sẽ càng đau đầu hơn khi những văn bản này luôn được cập nhật liên tục. Những quy định mới, hồ sơ, thủ tục đã bổ sung thêm nhiều giấy tờ đi kèm, hồ sơ khai báo mới là những vấn đề mà không chỉ doanh nghiệp mà người lao động đã và đang phải đối mặt. Vậy có thể đơn giản hóa vấn đề bằng cách sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội.

Nếu những điều trên vẫn chưa thuyết phục, hãy tham khảo thêm những vấn đề khi làm bảo hiểm xã hội mà chúng tôi nhận thấy được trong quá trình từng làm bảo hiểm xã hội cho rất nhiều doanh nghiệp và người lao động. 

Xem thêm bài viết: Mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội

2.1 Khó khăn của người lao động khi chốt sổ bảo hiểm xã hội?

Bất cứ người lao động nào khi ký kết hợp đồng lao động đều thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Trên thực tế, doanh nghiệp sẽ là người thay mặt người lao động thực hiện tham gia công tác bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, sẽ có những rủi ro làm ảnh hưởng đến việc chốt sổ bảo hiểm xã hội như:

 • Doanh nghiệp phá sản ngừng hoạt động và không trả sổ bảo hiểm xã hội khiến cho người lao động gặp bất lợi trong việc chốt sổ;
 • Doanh nghiệp làm mất sổ bảo hiểm xã hội của người lao động;
 • Người lao động tự giữ sổ dẫn đến tình trạng làm mất sổ bảo hiểm;
 • Người lao động nghỉ ngang và doanh nghiệp không chốt sổ;
 • Người lao động có nhiều sổ bảo hiểm xã hội tuy nhiên không biết gộp sổ, chốt sổ để nhận được khoản trợ cấp. 

Để giải quyết những vấn đề trên người lao động trước tiên phải đọc, hiểu luật xem những thông tin luật bảo hiểm xã hội luôn được ban hành và phải bỏ ra nhiều thời gian, chi phí đi lại, hay thậm chí thủ tục không hợp lệ phải làm lại.

2.2 Khó khăn đối với doanh nghiệp khi chốt sổ bảo hiểm xã hội?

Hiện nay, theo thống kê tại thành phố Hồ Chí Minh thì có đến 48% doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thuộc đối tượng bị truy thu bảo hiểm xã hội. Tại sao lại dẫn đến tình trạng như thế?

Cơ quan bảo hiểm cho rằng doanh nghiệp đang trốn đóng bảo hiểm xã hội. Nhưng với nhiều năm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và giải quyết nhiều hồ sơ liên quan đến doanh nghiệp, chúng tôi hiểu được rằng thực tế vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được những quy định nên vô tình đóng sai, đóng thiếu, hồ sơ có sự nhầm lẫn. Với những trường hợp doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chưa có đội ngũ nhân sự tốt có thể đảm nhiệm và quên đi việc phải đóng những khoản về bảo hiểm xã hội. 

Vì vây, dịch vụ chốt sổ bảo hiểm cho doanh nghiệp sẽ giải quyết tình trạng như:

Doanh nghiệp không có đội ngũ nhân viên chuyên trách thực hiện chốt sổ;

 • Doanh nghiệp không hiểu quy định, dẫn đến việc không đóng bảo hiểm xã hội đúng;
 • Doanh nghiệp không biết nên chậm đóng và bị truy thu;
 • Doanh nghiệp không biết báo giảm lao động dẫn đến tình trạng không chốt được sổ bảo hiểm cho người lao động;
 • Doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quy trình, hồ sơ, thủ tục bảo hiểm xã hội.
 • Doanh nghiệp nộp bảo hiểm xã hội chậm dẫn đến tình trạng lãi suất tăng nhanh.

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ chốt sổ bhxh?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ chốt sổ bhxh?
Vì sao nên sử dụng dịch vụ chốt sổ bhxh?

Dịch vụ chốt sổ bhxh ra đời nhằm mang lại giải pháp về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp và cả người lao động. Có thể hiểu sử dụng dịch vụ là một trong những cách đảm bảo công tác không bị những sai sót không đáng có, thực hiện đúng theo quy định được đề ra.

Xem thêm bài viết: Thủ tục làm chốt sổ bảo hiểm xã hội.

4. Việc sử dụng dịch vụ chốt sổ bhxh so với việc thuê một nhân viên chuyên trách

Một số ý kiến cho rằng, việc tuyển dụng nhân viên nhân sự, kế toán sẽ giải quyết được vấn đề chốt sổ cho nhân viên nếu họ nghỉ việc, thôi việc. Vậy thì, Dịch vụ bảo hiểm xã hội cá nhân sẽ nêu ra một số chi phí khi thuê một nhân viên nhân sự, kế toán:

 • Chi phí tuyển dụng;
 • Chi phí phỏng vấn;
 • Chi phí đào tạo lại;
 • Chi phí thử việc.

Tuy nhiên, có thể nhân viên tốn 4 loại chi phí cơ bản trên để tuyển một nhân viên có thể đảm nhiệm công việc này thì chưa chắc nhân viên này sẽ gắn bó lâu dài với tổ chức. Doanh nghiệp vẫn có rủi ro khi nhân viên dù đã qua đào tạo nhưng vẫn làm không tốt, hay làm một thời gian thì nhân viên này thôi việc. So với việc thuê nhân viên thì việc sử dụng dịch vụ chốt sổ bhxh của chúng tôi có thể tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro hơn rất nhiều.

4.1 Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội giúp đỡ cho doanh nghiệp:

 • Chốt sổ cho người lao động đúng theo quy định của pháp luật tránh tình trạng chậm trễ bị phạt hành chính, hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội xuống kiểm tra;
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp so với việc thuê nhân viên;
 • Giảm thiểu tối đa rủi ro bị truy thu;
 • Tiết kiệm thời gian để tập trung vào kinh doanh phát triển bởi vì bên phía chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp đứng ra giải quyết.

5. Dịch vụ chốt sổ BHXH

Với người lao động đang gặp những vấn đề về chốt sổ bhxh thì dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ tối đa cho họ những vấn đề liên quan đến chốt sổ bảo hiểm. Vì bên phía chúng tôi hiểu rằng người lao động ít khi tiếp xúc nhiều với các thủ tục hành chính nên dễ dẫn đến tình trạng gặp sai sót không đáng có ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội hoặc hỗ trợ dịch vụ bảo hiểm xã hội, vui lòng để lại thông tin trong form bên dưới:

Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn dịch vụ chốt sổ bhxh của chúng tôi để nhanh chóng giải quyết các vấn đề về bảo hiểm xã hội . Đến với dịch vụ bảo hiểm cá nhân, ngoài cam kết thực hiện đúng theo yêu cầu, đúng theo quy định của pháp luật ban hành và có chi phí tốt nhất, tiết kiệm tối đa thời gian cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc về dịch vụ chốt sổ bhxh quý khách có thể tham khảo thông tin bên dưới để được hỗ trợ 24/7 về các vấn đề liên quan. 

DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI TP.HCM

Hotline: 0932.383.089

Email: cs@aztax.com.vn

Website: https://bhxhtphcm.com