Lý do dẫn đến tình trạng người lao động có nhiều sổ là gì?

Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội chất lượng – nhanh chóng

Tin tức

Thực tế, người lao động chỉ được cấp một sổ bảo hiểm duy nhất và sử dụng xuyên suốt trong quá trình tham gia bảo hiểm. Nhưng do một số trường hợp người lao động không nắm rõ quy định về bảo hiểm dẫn đến tình trạng có nhiều hơn một sổ. Để giải quyết vấn đề này người lao động nên sử dụng dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội.

1. Gộp sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Gộp sổ bảo hiểm xã hội là gì?
Gộp sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Gộp sổ bảo hiểm xã hội là việc thực hiện thủ tục gộp tất cả sổ lại thành một quyển duy nhất cho những người lao động có nhiều hơn một sổ bảo hiểm. Theo quy định hiện hành, mỗi người tham gia bảo hiểm xã hội chỉ có một cuốn sổ duy nhất, do đó trường hợp người lao động có nhiều sổ nhưng không gộp sẽ không hưởng được các chế độ, trợ cấp của Cơ quan bảo hiểm.

Lưu ý: 

Khi thực hiện gộp sổ người lao động phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân để tránh mất thời gian làm lại hồ sơ nhiều lần.

Thời gian mà Cơ quan Bảo hiểm Xã hội trả kết quả sẽ không quá 10 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Trường hợp người lao động có thời gian đóng bảo hiểm trùng nhau thì Cơ quan Bảo hiểm sẽ lập mẫu Quyết định hoàn trả cho người lao động.

Đối với lao động có 02 sổ trở lên mà thời gian đóng trùng nhau thì Cơ quan Bảo hiểm sẽ hoàn tiền cho đơn vị của người lao động đã tham gia đóng quỹ hưu trí và bảo hiểm thất nghiệp.

2. Lý do dẫn đến tình trạng người lao động có nhiều sổ là gì?

Thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến việc người lao động có từ 02 sổ bảo hiểm trở lên. Đa phần người lao động chỉ nhận ra mình có 02 sổ khi gặp các vấn đề trong quá trình làm hồ sơ nhận trợ cấp. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội tphcm, chúng tôi tổng hợp được các lý do thường gặp dẫn đến tình trạng người lao động có nhiều sổ bao gồm:

  • Người lao động không nhận lại sổ khi rút bảo hiểm 01 lần;
  • Nghỉ việc tại đơn vị cũ những không nhận sổ bảo hiểm đã chốt;
  • Đơn vị cũ không trả sổ cho người lao động đã ngừng việc;
  • Người lao động làm thêm sổ mới khi làm việc tại đơn vị mới;

Và nhiều lý do khác…

3. Người lao động gặp những khó khăn gì khi tự gộp sổ?

Người lao động gặp những khó khăn gì khi tự gộp sổ?
Người lao động gặp những khó khăn gì khi tự gộp sổ?

Hiện nay, các quy định hành chính liên quan đến bảo hiểm thường xuyên được cập nhật. Do đó, người lao động không tìm hiểu các chi tiết thủ tục có thể dẫn đến tình huống làm hồ sơ không đúng quy định. Việc này dẫn đến tình trạng hồ sơ bị chậm phải tốn nhiều thời gian làm lại hồ sơ nhiều lần. Không chỉ thế, một số Cơ quan chức năng sẽ không hướng dẫn cho người lao động khi hồ sơ bị sai.

Vậy nên, người lao động muốn giải quyết nhanh chóng hồ sơ gộp sổ bảo hiểm để nhận được chế độ bảo hiểm nên sử dụng dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội. Công ty dịch vụ bảo hiểm của chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ người lao động hoàn tất hồ sơ nhanh chóng – đúng quy trình pháp lý.

4. Lý do nên sử dụng dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội?

Lý do dẫn đến tình trạng người lao động có nhiều sổ là gì?
Lý do dẫn đến tình trạng người lao động có nhiều sổ là gì?

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao trong nghề, chúng tôi tự tin là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Dịch vụ bảo hiểm cá nhân cung cấp các nghiệp vụ đảm bảo quyền lợi khách hàng, cụ thể:

  • Tư vấn hồ sơ tương ứng với trường hợp khách hàng gặp phải;
  • Thực hiện làm hồ sơ theo đúng quy trình pháp lý;
  • Giải quyết hoàn tất các loại hồ sơ và trả kết quả đúng hạn định.

Ngoài ra, chúng tôi cam kết sẽ không phát sinh thêm các khoản chi phí không liên quan trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vì thế, khách hàng đang vướng phải những rắc rối khi làm hồ sơ gộp sổ nên liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết thủ tục gộp sổ.

5. Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội chất lượng – chi phí hợp lý

Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội chất lượng - chi phí hợp lý
Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội chất lượng – chi phí hợp lý

Do các quy định hành chính phức tạp nên người lao động chưa hiểu hết các quy trình pháp lý sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ đúng quy định. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất để hoàn tất thủ tục gộp sổ là người lao động nên sử dụng dịch vụ gộp sổ bảo hiểm.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi thấu hiểu những vất vả của người lao động trong quá trình làm hồ sơ gộp sổ. Do đó, chúng tôi mang đến dịch vụ gộp sổ bảo hiểm chất lượng và mức chi phí hợp lý cho khách hàng đang vướng mắc trong gộp sổ. Khách hàng có nhu cầu gộp sổ bảo hiểm liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội của chúng tôi cam kết hoàn tất hồ sơ bảo hiểm cho khách hàng một cách chuyên nghiệp. Khách hàng còn bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí 24/24 chi tiết về dịch vụ.