Làm dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội có trái luật?

Làm dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội có trái luật?

Tin tức

Sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội có vi phạm pháp luật không?”, một câu hỏi của nhiều người lao động khi thấy sự xuất hiện của dịch vụ trên nhiều nền tảng trực tuyến. Vậy quy định về việc nhận đóng hộ bảo hiểm xã hội thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về trường hợp đóng nhờ BHXH này!

Làm dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội có trái luật?
Làm dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội có trái luật?

1. Vì sao cần tham gia Bảo hiểm xã hội?

Người lao động có phải bắt buộc tham gia bảo hiểm không? Bảo hiểm xã hội là một phần thu nhập thay thế, một phần trợ cấp hỗ trợ cho người lao động trong trường hợp họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết.

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, người tham gia sẽ nhận được các phúc lợi xã hội tuỳ thuộc vào loại BHXH mà người đó tham gia. Căn cứ theo Điều 4 Luật BHXH (2014), người lao động đóng BHXH bắt buộc được hưởng các chế độ sau: Ốm đau; Thai sản; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hưu trí; Tử tuất. Còn đối với người tham gia BHXH tự nguyện chỉ được nhận trợ cấp từ chế độ hưu trí và chế độ tử tuất.

2. Những hành vi bị cấm khi tham gia BHXH

Những hành vi bị cấm khi tham gia BHXH
Những hành vi bị cấm khi tham gia BHXH

Theo nội dung tại Điều 17 Luật Bảo hiểm xã hội (2014) đề cập tới những hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia bảo hiểm xã hội. Cụ thể như sau:

  • Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp
  • Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
  • Chiếm dụng tiền đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
  • Gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
  • Sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm thất nghiệp không đúng pháp luật
  • Cản trở, gây khó khăn hoặc làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người sử dụng lao động
  • Truy cập, khai thác trái pháp luật cơ sở dữ liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
  • Báo cáo sai sự thật; cung cấp thông tin, số liệu không chính xác về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Đối với hành vi gian lận nhằm mục đích để được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, chiếm dụng các khoản trợ cấp BHXH thì các chủ thể có thể bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

 

3. Sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm có vi phạm quy định

Sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm có vi phạm quy định
Sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm có vi phạm quy định

Theo như nội dung điều khoản được nêu ở phần trên, người lao động có hành vi gian lận trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Do đó, hành vi đóng hộ bảo hiểm xã hội là gian lận, giả mạo hồ sơ tham gia Bảo hiểm xã hội.

Mọi hành vi liên quan tới việc tổ chức đóng hộ BHXH sẽ các chế tài theo như quy định pháp luật kể cả người sử dụng dịch vụ cũng bị liên đới trách nhiệm. Chính vì thế người lao động nên cẩn thận trước những lời khuyên sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội. Đây là dịch vụ trái với những điều khoản được quy định trong Luật Bảo hiểm xã hội (2014).

Vậy người lao động không tham gia BHXH bắt buộc thì đóng BHXH thế nào? Đối với người lao động nghỉ việc không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc nên có thể chỉ có thể tham gia BHXH tự nguyện. Người lao động tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng 02 chế độ hưu trí và tử tuất.

4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại BHXHTPHCM.COM

4.1 Vì sao nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội tại BHXHTPHCM.COM

Dịch vụ bảo hiểm xã hội
Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại BHXHTPHCM.COM

Trong trường hợp người lao động gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các hồ sơ liên quan tới BHXH, người lao động nên tìm các công ty dịch vụ uy tín. Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói dịch vụ BHXH đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ khách hàng.

Dịch vụ BHXH của chúng tôi hỗ trợ người lao động chuẩn bị tất cả hồ sơ giấy tờ và đảm bảo thời gian thực hiện nhanh nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết chỉ báo giá 01 lần và đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ phụ phí nào.

Người lao động có thể yên tâm về tính bảo mật của thông tin cá nhân bởi chúng tôi cam kết bảo mật thông tin trọn đời. Đồng thời, chuyên viên từ Công ty Bảo hiểm xã hội cá nhân đảm bảo thực hiện nghiệp vụ cho đến khi hồ sơ được cơ quan BHXH chấp nhận xử lý.

4.2 Các gói dịch vụ tại Công ty Bảo hiểm xã hội cá nhân

Chúng tôi hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ người lao động với các gói dịch vụ bảo hiểm xã hội như sau:

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ làm lại sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần

 

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm được sử dụng dịch vụ đóng hộ bảo hiểm xã hội là hành vi vi phạm. Người lao động nên chú ý đến những quy định về bảo hiểm xã hội để tránh thực hiện sai và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Kết nối với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí 100%.

DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI TP.HCM

Hotline: 0932.383.089

Email: cs@aztax.com.vn

Website: https://bhxhtphcm.com