Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử?

Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử?

Tin tức
Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử?
Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử?

Dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong xử lý hồ sơ cho người lao động. Bởi xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra ở mọi quốc gia, quy trình giải quyết hồ sơ truyền thông (tức làm việc trên hồ sơ giấy) đã dần được thay thế bởi quy trình xử lý trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến quý doanh nghiệp những điểm tối ưu của dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký giao dịch điện tử.

Giao dịch điện tử là gì?

Giao dịch điện tử là gì?
Giao dịch điện tử là gì?

Trong quy trình đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu, sau khi doanh nghiệp có được mã đơn vị thì bước tiếp theo cần thực hiện là đăng ký giao dịch điện tử trên cổng giao dịch điện tử BHXH Việt Nam. Giao dịch điện tử cho phép doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ sau trực tuyến trên trang Giao dịch điện tử BHXH:

  • Kê khai hồ sơ
  • Đóng BHXH điện tử
  • Dịch vụ công trực tuyến
  • Tra cứu hồ sơ
  • Tài liệu và ứng dụng

Với những tiện ích mà giao dịch điện tử mang lại, doanh nghiệp nên đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để các nghiệp vụ liên quan tới người lao động được xử lý dễ dàng hơn. Doanh nghiệp không cần phải gửi hồ sơ giấy mỗi khi cần thực hiện một nghiệp vụ nào đó. 

 

Chủ doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn nào khi đăng ký giao dịch điện tử

Cần tải thêm phần mềm khác

Khó khăn khi đăng ký giao dịch điện tử
Khó khăn khi đăng ký giao dịch điện tử

Các bước thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử không quá phức tạp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tải thêm phần mềm JAVA để hỗ trợ quá trình đăng ký tài khoản với các doanh nghiệp có sử dụng chữ ký số.

Tải về một phần mềm khác gây mất thời gian cũng như có thể gây ảnh hưởng tới tình trạng máy tính của doanh nghiệp. Đôi khi tiếp nhận thêm một phần mềm có làm gián đoạn quy trình đăng ký bởi các nguyên nhân sau. Thứ nhất, một số máy tính không tích hợp với phần mềm nên không thể tải về, doanh nghiệp phải tìm máy khác để tiếp tục đăng ký. Thứ hai, tải phần mềm hỗ trợ thành công nhưng không thể kích hoạt sử dụng.

Không được hỗ trợ giải đáp

Nhiều doanh nghiệp thực hiện đúng theo các bước đã được hướng dẫn tuy nhiên vẫn không đăng ký được tài khoản giao dịch điện tử. Doanh nghiệp không biết xử lý tình huống này thế nào bởi tổng đài hỗ trợ khá khó liên lạc

Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp liên hệ được bộ phận hỗ trợ thì hướng dẫn tư vấn từ cơ quan cũng có thể khiến doanh nghiệp khó hiểu. Vì thế, quy trình đăng ký giao dịch điện tử gần như bị tê liệt hoàn toàn. 

 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử

Đơn giản, nhanh chóng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử

Công ty BHXH TP.HCM mang đến dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tài khoản giao dịch điện tử. Với nhiều kinh nghiệm trong thực hiện đăng ký BHXH lần đầu, chúng tôi nắm rõ các thao tác đăng ký cũng như có trang bị các phần mềm hỗ trợ. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này có thể tối giản được cả quy trình xử lý nghiệp vụ cũng như tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu. 

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp chữ ký sốmã đơn vị để chúng tôi tiến hành các bước đăng ký tài khoản. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được chúng tôi cam kết hỗ trợ cho đến khi thực hiện đăng ký thành công.

Tư vấn giải đáp

Trong quá trình hợp tác, doanh nghiệp còn được chúng tôi giải đáp thắc mắc về dịch vụ cũng như các nghiệp vụ liên quan khác về bảo hiểm xã hội. Doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào trong khung giờ hành chính, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn trả lời các câu hỏi.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng tài khoản, nếu doanh nghiệp gặp khó khăn thì vẫn được chúng tôi hướng dẫn xử lý. Quý doanh nghiệp có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử của chúng tôi.

Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin doanh nghiệp là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp cân nhắc sử dụng bất cứ dịch vụ nào. Bởi hiện trạng đánh cắp dữ liệu và mua bán thông tin khách hàng đang diễn ra liên tục dấy lên nhiều lo lắng cho doanh nghiệp. 

Chính vì thế, công ty chúng tôi cam kết bảo mật cho thông tin khách hàng trọn đời, ngay cả khi quý doanh nghiệp không còn sử dụng dịch vụ. Các điều khoản bảo mật, cam kết an toàn thông tin khách hàng được chúng tôi nêu rõ trong hợp đồng trước khi hai bên tiến hành cộng tác. 

 

Dịch vụ đăng ký giao dịch điện tử đem đến nhiều tiện ích cho doanh nghiệp trong xử lý  nghiệp vụ cho người lao động. Doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết để biết được những thông tin cũng như các khó khăn khi thực hiện đăng ký. Trải nghiệm dịch vụ này của công ty chúng tôi để tối ưu hoá quy trình thực hiện nghiệp vụ này. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí!