Được hỗ trợ toàn diện với dịch vụ giải trình thanh tra thai sản

Được hỗ trợ toàn diện với dịch vụ giải trình thanh tra thai sản

Tin tức
Được hỗ trợ toàn diện với dịch vụ giải trình thanh tra thai sản
Được hỗ trợ toàn diện với dịch vụ giải trình thanh tra thai sản

Nhiều người lao động đang loay hoay giải quyết hồ sơ thai sản vì chưa biết đến dịch vụ giải trình thanh tra thai sản. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cập nhập cho bạn đọc những lý do bị thanh tra thai sản cũng như những tiện ích mà loại dịch vụ này mang đến.

Khái quát về Bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là gì?
Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một trong những quyền lợi người lao động nữ được hưởng khi tham khi Bảo hiểm xã hội. Chế độ bảo hiểm này ra đời nhằm đảm bảo sức khỏe và thu nhập cho lao động nữ trong suốt quá trình mang thai, sinh con, nuôi con, nuôi con sơ sinh, thực hiện các biện pháp tránh thai và cho lao động nam khi có vợ sinh con.

Người lao động nên cập nhật các thông tin quy định về bảo hiểm thai sản sẽ nhận được các mức phúc lợi phù hợp với sự tham gia BHXH. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết quy trình cũng như hồ sơ để được nhận trợ cấp từ bảo hiểm thai sản. Thêm vào đó, một số doanh nghiệp xử lý hồ sơ thai sản không đúng quy định dẫn đến tình trạng bị thanh tra.

 

Lý do bị thanh tra thai sản

Theo Luật Bảo hiểm Xã hội (2014), tại Khoản 2 và Khoản 3 quy định điều kiện người lao động được hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Cụ thể, người lao động phải tham gia BHXH đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con hoặc người lao động nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh có thẩm quyền thì phải tham gia BHXH đủ 03 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

Trong thực tế, một số người lao động đóng BHXH ở mức cao hơn hoặc doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với người lao động mang thai nhưng không làm việc để nhận được phúc lợi thai sản. Đây được xem là hành vi trái pháp luật về tham gia BHXH.

 

Dịch vụ giải trình thanh tra thai sản

Dịch vụ giải trình thanh tra thai sản
Dịch vụ giải trình thanh tra thai sản

Dịch vụ giải trình thanh tra thai sản hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp giải trình các vấn đề liên quan đến chế độ thai sản khi khách hàng tiếp nhận thanh tra. Dịch vụ hỗ trợ giải trình thai sản của chúng tôi thực hiện các nghiệp vụ sau:

  • Rà soát tất cả hồ sơ tại doanh nghiệp
  • Kiểm tra lại hồ sơ đăng ký 
  • Tiến hành hiệu chỉnh và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định

Khách hàng được hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ sau giúp giảm thiểu nguy cơ bị thanh tra cũng như thúc đẩy quy trình đăng ký nhận trợ cấp thai sản. Hồ sơ đăng ký hợp lệ và thời gian được cơ quan BHXH giải quyết cũng nhanh hơn.

 

Tham khảo thêm bài viết: Chế độ trợ cấp thai sản 

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải trình thai sản

Nhanh chóng, tiết kiệm

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải trình thai sản
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải trình thai sản

Nhân sự chuyên nghiệp từ công ty chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hồ sơ thai sản nên nắm rõ được quy trình đăng ký cũng như tiếp nhận thanh tra. Từ đó, thời gian giải quyết nghiệp vụ cũng được tối ưu hơn. 

Thời gian truy thu bị kéo dài gây gián đoạn hoạt nhiều hoạt động trong doanh nghiệp. Một khoản chi phí và thời gian bị lãng phí để xử lý thanh tra thai sản là không hề nhỏ nếu nghiệp vụ không được giải quyết triệt để.

Uy tín và danh tiếng của khách cũng có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là doanh nghiệp. Bởi liên tục tiếp nhận truy thu, thanh tra vì hồ sơ thai sản không hợp lệ và có dấu hiệu vi phạm quy định của Bảo hiểm xã hội. Dịch vụ giải trình thai sản giúp doanh nghiệp khắc phục các nhược điểm trên. Khách hàng có thể an tâm khi phải tiếp nhận thanh tra vì đã có dịch vụ giải trình thai sản của chúng tôi.

Hiệu quả, chuyên nghiệp 

Nhiều người lao động không cập nhật thường xuyên các quy định về bảo hiểm xã hội cũng như cảm thấy khó hiểu khi tiếp cận với cận với các quy định. Chính vì thế, khi thực hiện các giấy tờ luôn là cơn ác mộng đối với nhiều người.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có những có khó khăn khác khi giải quyết hồ sơ thai sản cho nhân sự. Tập trung cho nghiệp vụ chính là sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp không quá để tâm tới các chính sách phúc lợi cho người lao động nên quá trình xử lý hồ sơ thai sản cho nhân sự trở thành bài toán khó.

Sử dụng dịch vụ giải trình thai sản chính là lựa chọn hiệu quả nhất cho người lao động và doanh nghiệp. Với nhiều năm xử lý nghiệp vụ, chúng tôi hiểu rõ được những lỗi sai mà khách hàng thường mắc phải. 

Từ đó, chúng tôi có được những giải pháp kịp thời để xử lý và hoàn thiện hồ sơ thai sản nhanh nhất để tối thiểu khả năng bị truy thu. Trong trường hợp, khách hàng đang tiếp nhận truy thu thì quá trình thực hiện giải trình cũng diễn ra suôn sẻ hơn.

Bảo mật

Hiện nay, việc cá nhân/ doanh nghiệp bị đánh cắp thông tin đang diễn ra rất phổ biến. Một số trường hợp do người dùng bị lừa, trường hợp khác thông tin do các công ty dịch vụ bán cho các tổ chức khác để trục lợi.

Công ty dịch vụ BHXH TP.HCM đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng, với những cam kết bảo mật trong hợp đồng được hai bên thỏa thuận trước khi thực hiện ký kết. Mọi hành vi sử dụng thông tin của khách hàng với mục đích mua bán, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Xem thêm bài viết: Làm lại sổ bảo hiểm xã hội khi bị mất

 

Dịch vụ giải trình thai sản mang lại vô số lợi ích cho khách hàng khi nhiều nghiệp vụ được xử lý hiệu quả và chuyên nghiệp. Khách hàng nên trải nghiệm thử gói dịch vụ này của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ toàn diện nhất. Kết nối với chúng tôi theo thông tin liên lạc bên dưới để được tư vấn dịch vụ miễn phí 100%.

DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI TP.HCM

Hotline: 0932.383.089

Email: cs@aztax.com.vn

Website: https://bhxhtphcm.com